บะหมี่จอมพลัง อร่อยสุดยอดกินที่แทบไม่หมด ใครไม่เคยลองบอกเลยมีพลาด

หากพูดถึงอาหารที่กินง่ายๆ เชื่อว่าถ้าไม่ใช่อาหารตามสั่งแล้ว บะหมี่ถือว่าเป็นอีกเมนูหนึ่งที่กินได้ไม่ว่าจะเป็นใครก็ตาม แถมบะหมี่ยังเป็นอาหารที่มีความหลากหลายและจำนวนร้านมากที่สุดอย่างหนึ่งในประเทศเราอีกด้วย แต่หนึ่งในความแตกต่างนั้นเชื่อว่า บะหมี่จอมพลังต้องเป็นหนึ่งในร้านที่เราต้องหาโอกาสไปกินให้ได้สักครั้งหนึ่ง

เรื่องราวบะหมี่ ของเถ้าแก่น้อยรุ่นใหม่ อันนี้ความรู้เล็กๆ เอามาฝาก

บะหมี่จอมพลัง เป็นร้านบะหมี่ที่ถือกำเนิดขึ้นจากความคิดที่อยากได้ความต่างและได้กินบะหมี่ทีละเยอะๆของคุณกัณฐัศว์ พงศ์ไพบูลย์เวชย์ หรือ คุณกัณ กับแฟนสาวที่มีความริเริ่มอยากจะทำร้านอาหารของตัวเอง ช่วงแรกก็ลองผิดลองถูกไปเรื่อยล้มลุกคลุกคลานหลายครั้ง จนสุดท้ายก็มาลงตัวที่บะหมี่จอมพลังตัวนี้นี่เอง (เสียงทีวีแชมเปี้ยน)

บะหมี่จอมพลังมีที่ไหนบ้าง

จากความสำเร็จของสาขาแรก นั่นทำให้ตอนนี้คุณกัณ ได้ขยายสาขาไปทั่วกรุงเทพถึง 5 สาขาด้วยกันได้แก่ สาขาพุทธมณฑลสาย 1 , สาขาพระราม 5 , สาขาตลาดนัดรถไฟ ศรีนครินทร์, สาขาตลาดนัดรถไฟ เกษตร นวมินทร์ และ สาขาตลาดนัดรถไฟ รัชาดา ใครอยู่ใกล้ตรงไหน ก็ลองไปหาโอกาสแวะชิมกันได้ สังเกตุง่ายๆอันที่ขายๆดี ต่อคิวยาวๆนั่นแหละ

บะหมี่จอมพลังมีเมนูอะไรบ้าง

สิ่งที่ทำให้บะหมี่จอมพลังแตกต่างจากบะหมี่เจ้าอื่น นั่นก็คือปริมาณของอาหารที่ได้แบบเยอะถึงเยอะมากๆ โดยเมนูของทางร้านมีหลากหลายราคา เริ่มตั้งแต่ 50 บาท 100 บาท ไปจนถึง 700 บาท ซึ่งแต่ละชามต้องบอกได้เลยว่า “เต็ม” จริงๆไม่ว่าจะเป็นเส้นบะหมี่ หมูแดง ผัก หรือ ท็อปปิ้งต่าง อย่างเช่น ลูกชิ้นลูกโตๆ, ไข่เป็ดที่เลือกได้ทั้งแบบยางมะตูมหรือสุกล้วน, ปูจ๋า ,เกี๊ยวหมู ,เกี๊ยวกรอบ และอื่นอีกมากมาย ส่วนเวลากินก็ใช้ชามโฟมมาตักแบ่งเอา หรือจะสุมหัวกันกินก็ได้ ได้ฟิลดี

เมนูเด็ดที่ยกพวกไปลองสักครั้ง

สำหรับเมนูเด็ดที่ถือว่าไฮไลต์ของร้านเลยก็คือ เมนูที่ชื่อว่า เฉี่ยวนรก ที่ทางร้านจะทำเพียงแค่ 5 ชามต่อวันเท่านั้น (แถมต้องโทรจองด้วย) บะหมี่ที่มาในถ้วยสีดำชามขนาดน้องๆกะละมัง ที่พร้อมจะท้าทายเหล่าผู้กล้ากระเพาะเหล็ก ด้านในประกอบไปด้วย เส้นบะหมี่ กับ เครื่องเคียงที่มาเป็นกองทัพไม่ว่าจะเป็น เกี๊ยวหมู ปูจ๋า ไข่ต้ม เกี๊ยวกรอบ และอีกมากมาย  ใครที่คิดว่าแน่จริงลองไปท้าประลองกับทางร้านได้เลย นอกจากนั้นแล้วทางร้านยังมีเมนูเด็ดๆอีกเพียบ (แอบไปสืบจากแฟนเพจมา จะมีบะหมี่เปิดตัวใหม่ ราคาชุด 7,000 บาทด้วย)

หาเพื่อนๆ ที่ไปลองกินดูสักครั้งรับรองได้เลยว่าคุณจะต้องไม่ผิดหวัง

Article By :